Chuỗi giải pháp y tế của VNPT góp phần tích cực vào việc phòng chống COVID-19

0
87

Đợt dịch COVID-19 lần thứ 4 đã ảnh hưởng mạnh đến các tỉnh, thành phố trên cả nước, đặc biệt là khu vực phía Nam. Phương châm phòng chống dịch liên tục thay đổi để phù hợp với tình hình mới cũng đòi hỏi các ngành liên quan phải nhanh chóng cơ cấu lại để ứng phó. 

VNPT góp phần tích cực vào việc phòng chống COVID-19

VNPT đóng góp tích cực vào công cuộc phòng chống Covid-19

Là doanh nghiệp đi đầu trong chuyển đổi số quốc gia, VNPT kịp thời chú trọng phát triển và ứng dụng công nghệ số vào mọi lĩnh vực của đời sống. Đặc biệt, chuỗi sản xuất công nghệ mà trọng tâm là lĩnh vực y tế thực sự đã thực sự trở thành một bộ phận không thể thiếu trong việc hỗ trợ và góp phần phòng chống dịch bệnh hiệu quả.

Nổi bật và mới nhất trong số nhiều giải thưởng danh giá mà VNPT giành được trong giai đoạn 2020-2021 là chuỗi sản phẩm và ứng dụng y tế phục vụ tích cực và hiệu quả cho công tác phòng chống dịch bệnh. Vừa qua, tại IT World Awards, VNPT VnCare đã ghi dấu ấn trong việc hỗ trợ chăm sóc sức khỏe nhân dân. Không quá ngạc nhiên khi VnCare đạt giải thưởng vì là giải pháp hỗ trợ mọi người chăm sóc sức khỏe bản thân và người thân trong gia đình.

Với các tính năng ưu việt như đặt lịch khám bệnh với bác sĩ, tư vấn từ xa qua video call, nhận kết quả khám, nhắc lịch uống thuốc định kỳ và thanh toán trực tuyến, VnCare tháo gỡ mọi vướng mắc, khó khăn cho người dân trong việc thăm khám, khám và điều trị khi có dịch. tái xuất hiện.

Ngoài VnCare, Hệ thống quản lý thông tin COVID-19 (VNPT NCOVI-CDC) – hệ thống hỗ trợ ngành y tế tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch bệnh cũng vừa đạt giải Y tế thông minh 2020.

Sản phẩm VNPT NCOVI-CDC được phát triển trong giai đoạn một của đại dịch COVID-19

Được xây dựng cho các trạm y tế, trung tâm y tế, trung tâm kiểm soát dịch bệnh cũng như các cơ quan, doanh nghiệp, khách sạn muốn theo dõi thông tin thành viên, sản phẩm VNPT NCOVI-CDC được phát triển trong giai đoạn một của đại dịch COVID-19 (23-25 ​​/ 1/2020) , khi Việt Nam có những ca nhiễm trùng đầu tiên. Sản phẩm trở thành một công cụ hữu ích để thúc đẩy vai trò giám sát dịch bệnh vào thời điểm đại dịch COVID-19 bắt đầu diễn biến phức tạp cả trong nước và quốc tế.

Dịch vụ được triển khai tập trung trên hạ tầng thiết bị của VNPT, yêu cầu người sử dụng chỉ cần có máy tính kết nối internet là có thể khai thác các thông tin y tế được phép theo quy định về bảo mật, an toàn thông tin theo chính sách pháp luật của Nhà nước.

Gần đây, nhiều sản phẩm, giải pháp của Tập đoàn VNPT đã được vinh danh tại các giải thưởng lớn như Stevie Awards Châu Á – Thái Bình Dương 2021, Smart Health Award 2020 … được đánh giá cao về hàm lượng công nghệ, tính đột phá và sáng tạo, triển khai hiệu quả, mang lại lợi ích cho mọi mặt kinh tế – xã hội, đặc biệt là trong thời kỳ dịch bệnh COVID-19.

Trong số 3 giải vàng của Stevie Awards Châu Á – Thái Bình Dương 2021 mà Tập đoàn VNPT có được, giải pháp VNPT E-learning và bệnh án điện tử VNPT EMR đang cho kết quả ấn tượng khi cùng người dân chung tay chống lại đại dịch Covid-19.

Bên cạnh các giải Vàng, Bạc về đổi mới ứng dụng công nghệ vào hoạt động quản lý nhân tài VNPT TAMS, giải Đồng về Hồ sơ sức khỏe điện tử VNPT EHR, Phần mềm hình ảnh VNPT RIS / PACS và Giải pháp Hệ thống Thông tin Quản lý Tòa nhà VNPT BMIS… đều được coi là những giải pháp quan trọng trong chuyển đổi số ở Việt Nam.

Theo thông tin mới được Bộ Y tế công bố, Hệ thống quản lý thông tin COVID-19 (VNPT NCOVI-CDC) – hệ thống hỗ trợ y tế tuyến đầu trong phòng, chống dịch bệnh đã vinh dự đạt giải Y tế thông minh năm 2020.

Nguồn: vnpt internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here