Google mở rộng quyền riêng tư và bảo mật với các tính năng mới

0
1769

Trung tâm bảo mật sắp có trên điện thoại Pixel và hơn thế nữa.

Google đang bổ sung các tính năng và công nghệ mới vào các biện pháp bảo mật và quyền riêng tư của mình, chẳng hạn như Trung tâm bảo mật đến với các thiết bị Pixel.

Các kế hoạch của công ty đã được đăng trên blog của Google, The Keyword, trình bày chi tiết những gì hiện có và sẽ ra mắt trong tương lai gần. Các tính năng mới bổ sung bao gồm Thư mục đã khóa đến với các thiết bị của bên thứ ba và mở rộng dịch vụ VPN của Google sang 10 quốc gia khác.

Trung tâm bảo mật mới chứa các tính năng và cài đặt bảo mật của thiết bị Pixel ở một vị trí thuận tiện. Ứng dụng sẽ có các chỉ báo màu đỏ, vàng và xanh lá cây cho bạn biết nếu có điều gì đó không an toàn trên thiết bị. Nếu có điều gì đó sai, Trung tâm bảo mật sẽ đưa ra các khuyến nghị về cách khắc phục.

Thư mục đã khóa là một tính năng trên Google Photos hiện có sẵn cho các thiết bị Pixel, nhưng sẽ sớm có trên các điện thoại thông minh khác.

Tính năng này cho phép mọi người ẩn ảnh và video trong một không gian riêng bằng mật khẩu. Thư mục bị khóa sẽ đến với iOS vào đầu năm 2022 và các thiết bị Android “sẽ sớm”, nhưng vẫn chưa có cửa sổ phát hành nào được cung cấp.

VPN của Google One sẽ đến với nhiều quốc gia châu Âu hơn, bao gồm Áo, Phần Lan và Hà Lan. Hiện tại, dịch vụ có sẵn trên các thiết bị Android ở một số quốc gia như Hoa Kỳ và Tây Ban Nha.

Phiên bản dành cho thiết bị iOS, Windows và máy tính Mac sắp ra mắt nhưng chưa có ngày phát hành.

Google cũng không cho biết liệu họ có kế hoạch mở rộng dịch vụ VPN của mình sang Châu Á, Châu Phi hay Châu Mỹ Latinh hay không.

Xem thêm  Google Cảnh báo Người dùng YouTube về Chiến dịch Lừa đảo và Phần mềm độc hại

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here