Đánh giá ” chất” như quả quất gói Home Combo VNPT

0
2057
Internet của VNPT dạo này ngon vãi anh em ạ, giá rẻ nữa. Trước em đang dùng GD3 của VNPT hot 1 thời, dạo gần đây nó ra mấy gói cước Home Combo ngon quá, em có hỏi mấy ông kỹ thuật vẫn gặp nhau chỗ trà đá, ông ấy bảo nên đổi sang Home Combo chứ GD3 không còn là xu hướng phát triển của VNPT nữa nên nó không tăng tốc độ cho đâu.
Gói  Home Combo nhà mạng VNPT

Sơ qua về gói Home Combo của nhà mạng VNPT

Sơ qua về Home Combo: có nhiều gói Home Combo, nhưng với dân chuyên game, tải phim 4k,… thì mình phải dùng Home Combo gói Kết nối trở lên. Trong mỗi gói Home Combo nó lại chia làm 2 gói con, nội dung và tốc độ giống hệt nhau, chỉ khác nhau ở cái thành phần truyền hình cáp MyTV: nếu TV nhà bạn là smartTV, đủ xịn thì MyTV cài ngay bằng app, giá cước Home Combo của bạn sẽ rẻ hơn vài chục k so với Home Combo dùng thiết bị Android box của VNPT cấp cho. Tiền chênh lệch đó coi như là tiền thuê thiết bị (khi nào hỏng thì kỹ thuật đổi mới chứ không phải dùng mãi 1 cái nhé, cũng bõ tiền thuê).
Em đăng ký gói Home Thể thao, loại đắt tiền phải thuê thiết bị do TV của nhà là TV đểu, mà em cũng chả quan tâm lắm, truyền hình thì để ông bà cụ xem thôi, còn em chỉ cần net là quá đủ rồi.

Gói Home Thể thao của em như sau:

Giá tiền: 369k (loại thuê thiết bị MyTV) + 50k tiền phụ trội do nâng tốc độ net thêm 50M. Tổng 419k, tăng hơn 119k so với GD3 = 300k ngày xưa nhưng tốc độ gấp rưỡi, lại còn có truyền hình cáp kèm K+ xem nữa
Internet: tốc độ 100+50 = 150M (do bỏ thêm 50k phụ trội như nói ở trên)
MyTV: em không quan tâm lắm vì cái này là ông bà xem (bản quyền An Viên vừa hết hạn): nhưng mà em thấy nhiều kênh lắm, phải đến hơn 180 kênh, không biết nó có lặp lại kênh không. Trong đó đã bao gồm chùm kênh K+ mua bản quyền bên K+, chùm kênh VTV Cab mua bản quyền bên VTV. Riêng dịch vụ Danet và Film+ là không bao gồm trong đây nhé, ông nào xem thêm thì trả tiền thêm.
Di động: đại khái là nó cho 3 số di động Vinaphone do mình đăng ký khi lắp đặt được chung nhau 1.000 phút gọi nội mạng Vinaphone miễn phí, 50 phút gọi ngoại mạng và 1 số di động đại diện cho cả nhà 30GB data 4G thì phải => cái này em cũng chả thèm quan tâm vì em có 1 sim VD89 chuyên vào mạng rồi.
“Bắt đầu vào lắp: sáng thứ 7 trước khi lên cty, tạt qua giao dịch của Vinaphone đăng ký đổi từ GD3 lên Home Thể thao, khai báo linh tinh các kiểu 15 phút, giao dịch hỏi có muốn đóng 6 tháng tặng 1 tháng không, trong tháng 3 và 4 có chính sách lắp vào ngày thứ 3 và thứ 7 được giảm 10% cước cho chu kỳ đóng trước đầu tiên. Không mang tiền theo nên bảo anh nộp từng tháng thôi. Thế là em ấy thu phí lắp đặt MyTV là 50k (nếu chưa có net thì phí lắp đặt net là 200k nhưng mình có sẵn rồi).
Hơn 2 tiếng sau, lúc 9h30 kỹ thuật gọi điện hỏi địa chỉ nhà để qua lắp, đọc sơ đồ mạng ở nhà, đọc mật khẩu wifi cho kỹ thuật, nói thêm là modem net em để tầng 2, tầng 1 đặt TV, anh cài MyTV vào đấy cho em, cạnh cái TV tầng 1 có 1 cục mesh wifi nên không cần kéo dây từ tầng 2 xuống tầng 1 làm gì. Cục Android box bắt sóng từ mesh luôn. Hình như lắp nhanh lắm, cỡ 30 phút là xong.
11h30 đi làm về, xem qua MyTV,, sao vào mấy kênh K+ nó lại báo bạn phải đăng ký mới xem được. Lại lên tiếp tầng 2 test speed: tốc độ vẫn là 100M như hồi dùng GD3. Ngủ trưa xong điện lại cho kỹ thuật, bắt đền nó: anh làm ăn thế nào mà tốc độ của em vẫn như cũ, thế thì em lắp Home Combo của anh làm gì, thà cứ dùng GD3 cho xong. Ông kia xin lỗi ríu rít rồi bảo để anh xem lại. Xem lại đến 9h tối vẫn chưa xong. Đi ngủ rủa thầm ông ấy.
8h sáng hôm sau, ông ấy gọi điện bảo em tắt điện cục modem với Android box cho anh rồi chờ 10 phút bật lại để nó cập nhật tốc độ mới. Hôm qua anh sửa xong rồi.
Kết quả thật mỹ mãn, MyTV vào xem K+ đã bình thường, internet đo speed server Việt Nam thì nó nhảy vọt lên tận gần 300M (không biết thằng cha có set nhầm tốc độ cho mình không) , server nước ngoài cũng chấp nhận được, hầu như toàn từ 50M trở lên. Nhưng ping nước ngoài thì kém, mà mình không quan trọng lắm, game thì mình game offline, nước ngoài thì toàn tải phim nên không cần ping thấp.
speed testTorrent vào mấy trang Sukebei Nyaa tải phim, nhưng phim mới ra, seed khoảng vài trăm, leech vài ngàn. Như thời xưa hồi dùng gói 20M là lê lết có khi cả ngày mới tải xong 5GB phim vì không cạnh tranh được speed với tay to. Nhưng giờ chính mình cũng là tay to rồi, toàn cỡ 15, 30 phút xong 1 phim, mà toàn cạnh tranh với bọn leech cũng nước ngoài (hầu hết là Châu Á). Hồi dùng GD3 cũng đã tay to rồi, giờ tay to gấp rưỡi các ace ạ. Kể ra VN mình có tracker chuyên pon thì ngon.
À, kết bài: VNPT nó có modem 2 băng tần, hình như gói 100M là nó cấp cho. Nhưng ông kỹ thuật bảo: cái modem ZTE cũ đang dùng tuy không nhiều chức năng như modem iGate 2 băng tần nhưng được cái nó trâu bò hơn vì hàng nước ngoài, còn con kia hàng nội địa. Lại thêm mình đã dùng mesh rồi thì lấy 2 băng tần làm cái gì. Vậy là thôi, mình dùng Home Thể thao với modem ZTE.”
Còn đây là kết quả speed test gửi anh em, server VN, mình còn phải đo server quốc tế nữa vì tải torrent thì cái này mới quan trọng, chứ server VN thì nhà mạng éo nào chả tốc độ cao.
Đủ các server nhé các bạn: Mỹ, Canada, CHâu Âu (Anh, Nga, Ukraine), Nhật, Hàn, Singapore, Hồng Kông… toàn là các nước mà mình gặp nhiều khi leech torrent
leech torrent
Xem thêm  Thủ tục đăng ký sử dụng Internet Cáp Quang VNPT Quận 6

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here