‘Đặt lại cài đặt mạng’ làm gì?

0
106

Chọn đặt lại cài đặt mạng sẽ xóa tất cả dữ liệu liên quan đến mạng và internet được lưu trữ trên thiết bị của bạn, chẳng hạn như tên và mật khẩu Wi-Fi, thông tin đăng nhập mạng và thông tin trên bất kỳ phần cứng nào được ghép nối như tai nghe hoặc loa.

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn thiết lập lại cài đặt mạng của mình

Hầu hết các thiết bị và dịch vụ sẽ cho phép bạn xóa thủ công thông tin cụ thể liên quan đến các kết nối internet riêng lẻ và các thiết bị được ghép nối. Ví dụ: bạn có thể xóa một mạng Wi-Fi mà bạn không còn sử dụng nữa mà không ảnh hưởng đến bất kỳ kết nối Wi-Fi nào khác của bạn.

'Đặt lại cài đặt mạng' làm gì?
‘Đặt lại cài đặt mạng’ làm gì?

Mặt khác, chọn đặt lại cài đặt mạng sẽ xóa không chỉ thông tin đăng nhập cho mạng Wi-Fi đó mà còn xóa tất cả dữ liệu cho tất cả các kết nối Wi-Fi được lưu trữ khác của bạn, tất cả các ghép nối thiết bị Bluetooth, mạng di động của bạn. tùy chọn và thông tin VPN được lưu trữ .

Tôi sẽ Mất bất cứ điều gì nếu tôi Đặt lại Cài đặt Mạng?

Điều quan trọng cần nhấn mạnh là thiết lập lại cài đặt mạng không giống như khôi phục cài đặt gốc.

Đặt lại cài đặt mạng của bạn sẽ xóa tất cả dữ liệu internet, mạng cục bộ và các thiết bị đã ghép nối của bạn. Khôi phục cài đặt gốc sẽ xóa khá nhiều mọi thứ trên thiết bị của bạn, hoàn nguyên thiết bị về trạng thái ban đầu khi bạn mở hộp.

Đây là những gì thiết lập lại cài đặt mạng sẽ xóa:

  • Tên và mật khẩu mạng Wi-Fi.
  • Các kết nối và tùy chọn thiết bị Bluetooth.
  • Cài đặt VPN, lịch sử cục bộ và tùy chọn.
  • Các tùy chọn mạng di động như quản lý dữ liệu và cài đặt 4G / 5G.

Đặt lại cài đặt mạng trên iPhone hoặc điện thoại thông minh Android sẽ không xóa bất kỳ chức năng hoặc thông tin tài khoản nào của nhà cung cấp dịch vụ di động. Quá trình đặt lại bất kỳ thay đổi nào đối với tùy chọn di động mà bạn có thể đã thực hiện kể từ khi bạn kích hoạt thiết bị của mình.

Ví dụ: nếu gần đây bạn đã tắt 5G của iPhone , bạn có thể sẽ phải thực hiện lại sau khi quá trình đặt lại cài đặt mạng hoàn tất.

Tôi có cần đặt lại cài đặt mạng không?

Chọn tùy chọn Đặt lại Cài đặt Mạng chỉ là một trong nhiều cách tiềm năng để khắc phục các lỗi và trục trặc về kết nối và internet. Bạn không cần phải thiết lập lại cài đặt mạng, nhưng nó có thể hữu ích nếu bạn đã thử mọi cách khác mà dường như không có gì hoạt động.

Thực hiện đặt lại cài đặt mạng trên PC chạy Windows 10 có thể khắc phục một số sự cố internet. Đặt lại tùy chọn mạng cũng có thể giải quyết các sự cố Wi-Fi trên iPad và khiến Internet hoạt động trở lại trên máy tính bảng và điện thoại thông minh Android.

Đó là một cách phổ biến và không có rủi ro để khắc phục nhiều sự cố trên nhiều thiết bị.

Các lựa chọn thay thế để Đặt lại Cài đặt Mạng

Trước khi chọn đặt lại cài đặt mạng, bạn nên thử một số bản sửa lỗi cụ thể cho sự cố bạn đang gặp phải. Bạn cũng có thể muốn thử một số chiến lược chung sau được biết để khắc phục sự cố mạng và internet.

  • Khởi động lại thiết bị của bạn .
  • Bật và tắt lại Chế độ trên máy bay .
  • Kiểm tra internet của bạn trên một thiết bị khác.
  • Khởi động lại modem và bộ định tuyến của bạn .
  • Cài đặt hệ điều hành và bản cập nhật ứng dụng mới nhất.

Nếu việc đặt lại cài đặt mạng của bạn không hoạt động và bạn cảm thấy như mình đã thử mọi giải pháp khả thi khác, bạn có thể cần phải thực hiện khôi phục cài đặt gốc. Nó sẽ xóa khá nhiều mọi thứ khỏi thiết bị của bạn và được hầu hết mọi người coi là phương án cuối cùng.

Xem thêm  Hướng dẫn cách mua và kích hoạt gói cước MYTV OTT

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here