Hành trình chuyển đổi số: Tiến nhanh cùng Mobile Money

0
1701

Thực tế ngày nay, những vùng quê nông thôn trên đất nước hay thậm chí đâu đó những thành phố lớn vẫn còn tồn tại phần lớn người dân “trung thành” với các hình thức thanh toán bằng tiền mặt.

Đây là phương thức thanh toán thủ công được áp dụng xưa nay. Tuy nhiên, trong xã hội ngày càng hiện đại, thanh toán bằng tiền mặt được đánh giá là không còn hữu hiệu cao, mất thời gian, không tiện lợi.

 “Sống chậm cùng tiền mặt” vẫn tồn tại

Chia sẻ về vấn đề này, chị Nguyễn Thị Bảy, trú tại Quận Tân Phú cho biết: “Mình có đi đâu mà phải quẹt thẻ, chỉ đi chợ không thì quẹt thẻ cho ai?” Thực tế, ngoài việc đi chợ, chị Bảy còn phải thanh toán các khoản chi phí sinh hoạt hàng ngày trong gia đình như: điện, nước, cưước điện thoại… Điều này khiến chị mất nhiều thời gian khi cứ mỗi lần đến hạn là chị Bảy phải lặn lội đến tận điểm giao dịch của từng công ty một. Thậm chí, nếu thanh toán trễ hạn sẽ có thể bị “khóa” dịch vụ.

Theo số liệu thống kê, hiện nay trên đất nước Việt Nam vẫn còn hơn 40% dân số trưởng thành chưa tạo lập tài khoản ngân hàng. Điều này cho biết gần một nửa dân số vẫn chưa hoàn toàn tiếp cận với các hình thức thanh toán điện tử tiên tiến hiện nay. Trong khi, đây được xem là tệp khách hàng tiềm năng của thị trường “tiền điện thoại” Mobile money đang phát triển mạnh mẽ ở nhiều quốc gia.

Xem thêm  LẮP ĐẶT INTERNET VNPT CHUNG CƯ LAVIDA PLUS QUẬN 7

Tiến nhanh cùng Mobile Money

Thời gian qua, nhà nước chính thức cho phép triển khai thí điểm dịch vụ thanh toán Mobile Money trên toàn quốc. Điều này đã tạo cơ hội cho người dân giải quyết những khúc mắc trong việc thanh toán, giao dịch hàng ngày của mình một cách thuận lợi. Mặt khác, đem cuộc sống người dân tiến gần hơn với các hình thức giao dịch tiên tiến.

Mobile Money chính là dịch vụ thanh toán dựa trên thuê bao di động. Đặc biệt, dịch vụ này thuận lợi cho những giao dịch và hàng hóa có giá trị nhỏ mà không cần đến tài khoản ngân hàng hay wifi, 3G/4G.

Sau khi được nhân viên VNPT giới thiệu dịch vụ Mobile Money và tận tình hướng dẫn cà đặt, sử dụng, chị Bảy chia sẻ: “Dịch vụ Mobile Money thật tiện lợi và dễ sử dụng. Tôi chỉ cần nạp tiền vào tài khoản VNPT Mobile Money, sau đó lúc nào cần cũng có thể thanh toán điện nước, điện thoại, học phí cho con một cách dễ dàng. Vừa kiểm soát được chi tiêu vừa tiết kiệm thời gian đi lại, không lo quá hạn trễ ngày, không lo đi lại dịch bệnh. Rồi thì cũng có thể bắn tiền cho bố mẹ để các cụ thuận lợi chi tiêu nữa”.

Những ngày vừa qua, ngay sau khi được nhà nước cấp phép triển khai dịch vụ, hầu hết các điểm giao dịch của VNPT tăng vọt số lượng người dân đến đăng ký tài khoản Mobile Money. Không chỉ với hình thức thực tiếp mà trên kênh online, số lượng tài khoản mới của nhà mạng này cũng liên tục “nhảy số” một cách ấn tượng. Được biết đến thời điểm này, số liệu của VNPT cho thấy sau nửa tháng triển khai dịch vụ Mobile Money, đã có gần 20.000 thuê bao đăng ký tài khoản sử dụng. Điều này đã phản ánh tín hiệu vô cùng tích cực cho triển vọng từ một kênh thanh toán không tiền mặt mới.

Xem thêm  Các gói cước HomeTV - truyền hình Internet VNPT giá rẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here