Review Interner của 3 nhà mạng VNPT, VIETTEL, FPT bạn nên biết

0
2163

Ba nhà mạng VNPT, FPT, Viettel chắc ai cũng biết rằng hiện tại 3 đơn vị này là nơi cung cấp mạng internet cáp quang lớn nhất trên thị trường viễn thông Việt Nam. Hiện nay vẫn chưa có hồi kết với những tranh luận về chất lượng đường truyền, dịch vụ hỗ trợ , chăm sóc khách hàng của 3 nhà mạng.Bài viết dưới đây sẽ phân tích ưu và nhược điểm của 3 nhà mạng này để khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn.

internet cáp quang 3 nhà mạngInternet cáp quang 3 nhà mạng

So sánh nên dùng mạng internet cáp quang nào tốt nhất hiện nay năm 2021.

Chẳng mấy xa lạ với câu hỏi “ Nên dùng mạng cáp quang nào?” của những người mới bắt đầu lắp đặt mạng internet cũng có thể nói đây là câu hỏi muôn thuở. Tuy nhiên, để đánh giá tốc độ internet của một nhà mạng không phải là một yếu tố mà nó phụ thuộc vào những yếu tố chẳng hạn như cơ sở hạ tầng, địa hình khu vực, thời tiết,…để khẳng định sử dụng nhà mạng đó có “ngon lành cành đào”

chọn cáp quang nhà mạng nào

Nên chọn cáp quang nhà mạng nào

Tất nhiên cả 3 nhà mạng đều đang nổ lực trên con đường giành lấy thị phần. Và cũng dễ dàng nhìn thấy các nhà mạng đều cạnh tranh nhau trên nhiều phương diện từ giá thành, chất lượng phục vụ , gói cước,.. mà không ai đánh giá chính xác hơn là các khách hàng đã trải nghiệm và quyết đị nh phần nào sự sống còn của doanh nghiệp đặc biệt là các doanh nghiệp tư nhân như FPT.

Để có đánh giá khách quan nhất về 3 nhà mạng lớn trên, thay vì so sánh tổng thể, mình xin chia ra thành các tiêu chí để dễ dàng so sánh hơn. Có những tiêu chí là điểm mạnh, nhưng cũng có những tiêu chí là hạn chế của các nhà mạng.

1. Tốc độ Internet cáp quang mạnh nhất?

Nên lắp mạng cáp quang internet nào có tốc độ mạnh nhất , chắc hẳn đây là 1 câu hỏi cho ngàn câu trả lời. Người thì đánh giá cao mạng FPT, người chọn Viettel, người lại khẳng định internet VNPT là tốt nhất. Mỗi người đánh giá đều dựa trên thực tế trải nghiệm của chính họ nên có lẽ không sai, điều tạo nên sự khác biệt này là cơ sở hạ tầng ở mỗi khu vực. Ngày nay cũng đã có công cụ Speedtest đo được tốc độ internet của tất cả nhà mạng nên mọi người cũng có thể đánh giá được phần nào về tốc độ mạng noi mình lắp đặt.

Tốc độ truyền 3 nhà mạng

Tốc độ truyền 3 nhà mạng

Riêng về tốc độ đường truyền quốc tế thì VNPT có băng thông cao hơn Viettel hay FPT. Tuy nhiên băng thông nhà này lại hay bị ảnh hưởng bởi cáp biển AAG, và nhà mạng này thường xuyên chặn các trang web thông dụng như WordPress.com, Blogspot.com, BBC…

Do đó, ở tiêu chí tốc độ này mình xin phép không đánh giá nhà nào mạnh nhất, bởi thực tế tốc độ cáp quang của các nhà mạng hiện nay đều khá tốt, có sự đồng đều, khó mà xác định được tốc độ nhà nào nhanh hơn nhà nào nếu chỉ nhìn vào yếu tố này.

Đánh giá: VNPT = Viettel = FPT

2. Mạng nào ổn định nhất.

Một điểm vô cùng quan trọng đó là độ ổn định khi sử dụng, theo mình thì tính ổn định của mạng internet sẽ phụ thuộc vào hạ tầng mạng. Ở các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh… vì cơ sở hạ tầng của các nhà mạng ở đây đều được đầu tư mạnh nên thường tốc độ mạng sẽ ngang ngang nhau. Còn ở các tỉnh lẻ thì có vẻ như VNPT đang chiếm lợi thế nhiều hơn về hạ tầng. Đây là tập đoàn nhà nước có lịch sử lâu đời và nguồn lực đầu tư rất dồi dào nên ưu thế này chắc chắn vượt trội hơn Viettel và FPT.

Đánh giá: VNPT > Viettel = FPT

3. Hỗ trợ, chăm sóc khách hàng nhà mạng nào tốt nhất?

Trong 3 nhà mạng trên thì FPT Telecom được đánh giá là nhà mạng hỗ trợ khách hàng tốt nhất, khi xảy ra lỗi, chỉ cần gọi điện cho tổng đài, ngay sau đó nhân viên hỗ trợ kỹ thuật sẽ có mặt để giúp bạn khắc phục sự cố. FPT là doanh nghiệp tư nhân 100%, bởi vậy mà họ xem đây là một tiêu chí cạnh tranh lớn để lôi kéo khách hàng.

Hỗ trợ khách hàng

Vì VNPT là doanh nghiệp Nhà nước, phong cách làm việc của họ mang hơi thở truyền thống chưa thực sự đột phá về khoản chăm sóc, hỗ trợ khách hàng. Còn về Viettel họ có quá nhiều dịch vụ và tập trung khá lớn cho mảng di động nên khoản hỗ trợ khách hàng cũng kém so với FPT

Đánh giá: FPT > VNPT > Viettel

Lưu ý: Việc hỗ trợ khách hàng của các nhà mạng còn phụ thuộc ở từng vùng, nếu bạn ở càng gần nơi nhân viên hỗ trợ các nhà mạng thì thời gian họ xuống hỗ trợ bạn càng nhanh, ngược lại nếu ở xa họ thì cho dù họ có xuất phát ngay khi nhận được phản ánh của bạn thì cũng mất một khoảng thời gian.

4. Dịch vụ kèm theo của hãng nào tốt nhất?

Cả FPT, VNPT và Viettel đều có dịch vụ truyền hình đi kèm. Dịch vụ truyền hình của FPT và VNPT 2 nhà mạng này có đến 180 kênh truyền hình, chất lượng Full HD, 10.000 bộ phim được cập nhất mới liên tục trong kho phim, có chế độ xem lại, giám sát trẻ em, lên youtube, hát karaoke… đa dạng về nội dung giải trí, nhiều gói dịch vụ gia tăng,…

Đánh giá: VNPT= FPT> Viettel

5. Mạng Internet thấp nhất hiện nay?

Khách hàng là một yếu tố cạnh tranh lớn, tác động không nhỏ đến với khách hàng nhất là những khách hàng có thu nhập từ thấp đến trung bình. Dưới đây là bảng giá của 3 nhà mạng, nhìn chung thì thấy giá cũng sêm sêm nhau.

Bảng giá internet VNPT

Bảng giá internet FPT

Bảng giá internet Viettel

Đánh giá: VNPT= FPT> Viettel

Trên đây là Review về 3 nhà mạng sẽ đóng góp phần nào về thắc mắc của các bạn mọi chi tiết liên hệ 0859 867 817. Cảm ơn mọi người!

Xem thêm  Lắp đặt Internet VNPT Quận Thủ Đức

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here