VNPT đảm bảo hạ tầng cho 10.000 camera giám sát trong khu cách ly tập trung

0
2175

Để có hệ thống camera giám sát hình ảnh 24/7 do VNPT phát triển vừa có thêm nhiều tính năng đáp ứng yêu cầu mới của công tác phòng, chống dịch.

Hiện tại lắp đặt internet VNPT hiện hoàn thành hơn 2.400 camera giám sát trên 150 cơ sở cách ly tập trung tại 32 tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng trở vào.

Sự ổn định khi lắp đặt Internet VNPT để giám sát camera.

Các tính năng chính của hệ thống camera là giám sát trực tiếp (live view), xem lại (play back), phân quyền người dùng (nhóm người dùng), bảo vệ dữ liệu người dùng, ghi log truy cập, lưu trữ theo quy định của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống Covid-19. Các tính năng nâng cao sẽ tiếp tục được cập nhật theo yêu cầu thực tế.

Đại diện VNPT cho biết, việc phân cấp và phân quyền truy nhập hệ thống được tuân thủ chặt chẽ theo yêu cầu của Ban chỉ đạo quốc gia và tại các tỉnh, thành phố và bộ phận quản lý tại khu vực cách ly giám sát hình ảnh 24/7 theo phân cấp.

Để hỗ trợ cho hệ thống hoạt động ổn định 24/7, VNPT đã bố trí đội ngũ giám sát, vận hành và hỗ trợ tại từng địa phương, theo các tiêu chuẩn dịch vụ chặt chẽ.

internet VNPT
Nhân viên VNPT Đà Nẵng triển khai lắp đặt wifi và camera giám sát tại điểm cách ly tập trung

Hệ thống được thiết kế theo mô hình điện toán biên, giúp cho kết nối, xử lý và lưu trữ với độ trễ thấp và mở rộng không giới hạn năng lực xử lý khi có nhu cầu.

Xem thêm  VNPT chung tay với TP. Hồ Chí Minh trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19

Đặc biệt, việc đảm bảo tính an ninh và an toàn cho hình ảnh, dữ liệu được VNPT đặt lên hàng đầu, khi toàn bộ hệ thống được bảo vệ tại những Trung tâm dữ liệu đạt tiêu chuẩn quốc tế của VNPT.

Lắp internet VNPT giam sat camera

Hình ảnh từ camera giám sát tại các khu cách ly tại Lâm Đồng do VNPT Lâm Đồng triển khai.

Những phát triển công nghệ VNPT mang lại

Từ khi Covid-19 bùng phát, VNPT đã chủ động phát triển giải pháp công nghệ trong nhằm hỗ trợ công tác chống dịch như: Phát triển ứng dụng khai báo y tế NCOVI. Ứng dụng này đã được Bộ Y tế, Bộ Thông tin và Truyền thông khuyến nghị toàn dân sử dụng để cung cấp thông tin hỗ trợ ngành y tế nhằm tìm ra các trường hợp cần chú ý, đảm bảo phòng chống dịch chủ động.

Mới đây, tập đoàn đã cấp tốc triển khai đường dây nóng hỗ trợ khai báo y tế (18001119) nhằm tiếp nhận, trợ giúp mọi yêu cầu của người dân về khai báo y tế một cách kịp thời, miễn phí.

Bên cạnh tiếp nhận các cuộc gọi của người dân, bằng việc sử dụng tổng đài tư vấn viên ảo trang bị công nghệ AI – Callbot, tổng đài 18001119 sẽ chủ động thực hiện các cuộc đến các thuê bao để tiếp nhận thông tin liên quan đến khai báo y tế và phòng, chống dịch.

Từ ngày 28/5, VNPT cũng đã sử dụng hệ thống Callbot để hỗ trợ gọi điện tuyên truyền, kêu gọi, hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone cho thuê bao di động trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh.

Xem thêm  VNPT chung tay hỗ trợ người nghèo vượt khó mùa dịch bệnh

“Nhằm phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của các cấp, ngành, địa phương, các doanh nghiệp và người dân, trong thời gian này, các đơn vị của VNPT tại địa bàn các tỉnh/thành đang tập trung cao độ, huy động tối đa mọi nguồn lực để bảo đảm thông tin liên lạc an toàn thông suốt”, đại diện tập đoàn nhấn mạnh.

>>> Bảng giá lắp đặt Internet VNPT HCM

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here