VNPT hợp tác cùng Babylon mở ra cơ hội tiếp cận dịch vụ y tế số

0
1868

Vừa qua, nhân chuyến viếng thăm Vương Quốc Anh của Thủ tướng Chính phủ, Tập đoàn VNPT và Babylon đã diễn ra buổi ký kết biên bản cùng hợp tác trong lĩnh vực y tế số để. Nhằm hỗ trợ chăm sóc sức khoẻ cộng đồng.

Sự kết hợp mở ra cơ hội

Hệ thống y tế số cấp quốc gia được định nghĩa là “hệ sinh thái” dịch vụ y tế số kết nối người dân, cơ sở y tế cùng các cơ quan quản lý y tế. Nhằm hỗ trợ, chăm sóc sức khoẻ cộng đồng và tăng cường phạm vi tiếp cận các dịch vụ y tế.

Từ đó, thông qua hệ thống người dân có thể dễ dàng theo dõi sức khoẻ của bản thân. Tham vấn khám chữa bệnh 24/7 từ tổng đài và bác sĩ. Đặt lịch khám chữa bệnh và mua thuốc trên toàn lãnh thổ Việt Nam một cách đơn giản. Ngoài ra, VNPT cũng nhắm đến nghiên cứu phát triển dịch vụ chăm sóc sức khoẻ số dành riêng cho các thuê bao di động VinaPhone như là một trong những phương thức chăm sóc khách hàng của mình.

Lần này, VNPT có sự kết hợp cùng Babylon, một trong những công ty chăm sóc sức khỏe số phát triển hàng đầu thế giới. Với số lượng người dùng lên đến hơn 24 triệu người rải rác ở 16 quốc gia, với 15 ngôn ngữ trong thời gian ngắn và sự đánh giá cao của chính quyền, các tổ chức độc lập và người dùng cho thấy sự tin tưởng vào công nghệ và dịch vụ y tế của Babylon. Mô hình ứng dụng giải pháp của Babylon tại Rwanda, Anh, Mỹ cũng như tại các công ty bảo hiểm, telco cho thấy tiềm năng ứng dụng tương tự tại thị trường Việt Nam.

Xem thêm  Lắp đặt Wiffi tại Vinhomes Grand Park Quận 9

Dịch vụ y tế số mang lại lợi ích sức khỏe

Theo Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa VNPT và Babylon, hai bên đều thể hiện mong muốn khám phá tiềm năng hợp tác, cấp phép, tích hợp và triển khai dịch vụ đám mây Babylon tại Việt Nam. Trong đó, bao gồm các dịch vụ xây dựng hệ thống y tế số cấp quốc gia nhằm hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cộng đồng tại Việt Nam. Ngoài ra, mục đích hợp tác còn nhắm đến hình thành dịch vụ chăm sóc sức khoẻ số dành cho các thuê bao di động Vinaphone.

Tại Lễ ký kết, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn VNPT Ngô Diên Hy nhấn mạnh: “Việc VNPT hợp tác cùng Babylon để tư vấn, triển khai một dự án chăm sóc sức khoẻ điện tử cho toàn dân, hướng tới chuyển đổi số cho hệ thống chăm sóc sức khoẻ quốc gia sẽ giúp thể hiện rõ hơn nữa vai trò dẫn dắt của VNPT trong chuyển đổi số quốc gia tại Việt Nam”.

Theo đó, biên bản ghi nhớ còn bao gồm việc thành lập các nhóm công tác từ cả VNPT và Babylon để cùng nghiên cứu, xây dựng dự án và phương án triển khai. Nỗ lực phấn đấu để đưa ra các đề xuất thương mại và kỹ thuật cho việc hợp tác và triển khai dịch vụ đám mây Babylon tại Việt Nam vào cuối tháng 6/2022.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here