Chữ ký số cá nhân mở ra nhiều cơ hội cho ngành Tài chính – Ngân hàng

0
1450

Ngày 16-11, Tập đoàn VNPT đã cùng các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm tại Việt Nam triển khai hội thảo trực tuyến “Chữ ký số cá nhân”. Mở ra cơ hội cho ngành tài chính – ngân hàng tại Việt Nam.

VNPT đơn vị đầu tiên triển khai chữ ký số từ xa VNPT SmartCA

Chữ ký số từ xa (Remote Signing) dù mới phát triển trên thế giới chưa bao lâu nhưng đã nhanh chóng minh chứng được tính hiệu quả, bảo mật trên các giao dịch điện tử. Remote Signing góp phần lớn trong việc thúc đẩy nền kinh tế.

Trong đó, VNPT chính là đơn vị đầu tiên được cấp phép cung cấp dịch vụ chữ ký số cá nhân. Người dùng chắc chắn sẽ hài lòng khi trải nghiệm dịch vụ ở mọi lúc mọi nơi với những “cú chạm” vô cùng đơn giản. Cụ thế, dịch vụ chữ ký số từ xa hoàn toàn không bị phụ thuộc vào thiết bị kết nối, không cần USB Token. Người dùng thoải mái sử dụng trên mọi loại thiết bị hiện có, bao gồm: smartphone, tablet, laptop… với độ bảo mật cao nhất và an toàn hàng đầu…

Có thể nói, đây chính là phương tiện xác thực cá nhân một cách thuận tiện nhất, phù hợp nhất không chỉ đối với người dân. Chữ ký số từ xa còn là bài toán hữu hiệu cho nhiều doanh nghiệp, tổ chức… đến nay vẫn chưa có giải pháp toàn diện.

Xem thêm  LẮP ĐẶT INTERNET VNPT CHUNG CƯ LAVIDA PLUS QUẬN 7

Mở ra những cơ hội đi tắt đón đầu

Chia sẻ tại hội thảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng cho biết:  Hiện nay, quá trình chuyển đổi số quốc gia đang diễn ra vô cùng mạnh mẽ trên mọi mặt của đời sống xã hội. Theo quyết định số 749/QĐ -TTg về chương trình chuyển đổi số Quốc gia đến 2025, định hướng đến năm 2030 đã cụ thể được các mục tiêu chuyển đổi số. Trong đó, chủ trương lấy người dân làm trung tâm. Chính phủ cũng khuyến khích người dân số hóa mọi hoạt động cá nhân. Tuy nhiên, vướng mắc lớn nhất trong quá trình số hóa cho đến thời điểm hiện tại có thể kể đến là đa phần người dân chưa có chữ ký số cá nhân. Việc phát triển chữ ký số từ xa cho cá nhân sẽ góp phần gỡ bỏ nút thắt quan trọng cuối cùng trong việc số hóa nền kinh tế.

Ông Nghĩa chia sẻ, để đủ điều kiện được cấp phép cung cấp dịch vụ chữ ký số cá nhân, tất cả các doanh nghiệp đều phải trải qua những khâu thẩm định nghiêm ngặt từ cơ quan chức năng. Vì thế, khách hàng có thể yên tâm sử dụng dịch vụ. “Khác biệt với giải pháp ký số thông thường sử dụng USB Token, khóa bí mật của chữ ký số từ xa SmartCA được lưu trữ tại trung tâm của nhà cung cấp. Tuy nhiên,việc kích hoạt khóa này lại trải qua những khâu rất chặt chẽ. Chắc chắn ngay cả tổ chức cung cấp dịch vụ ký số từ xa cũng không thể kích hoạt hộ hay ký hộ khách hàng được”, ông Nghĩa nhấn mạnh.

Xem thêm  Nền tảng thanh toán VNPT, nền tảng thanh toán cung cấp 100% dịch vụ công tại Việt Nam

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here