Cước Internet VNPT và các nhà mạng Việt Nam lọt top rẻ nhất so với thế giới.

0
2069

Có rất nhiều bạn sẽ thắc mắc không biết cước internet VNPT sẽ cao hơn so với cước của Viettel hay FPT hay không? Nhưng chắc chẳng mấy ai thắc mắc cước Internet của Việt Nam so với thế giới như thế nào đúng không nhỉ. Bài viết sau sẽ giải đáp thắc mắc của các bạn về giá gói cước của các nước trên thế giới như thế nào.

internet VNPT và các nhà mạng VN so với thế giới

Cước Internet VNPT và các nhà mạng Việt Nam lọt top rẻ nhất so với thế giới.

Thống kê internet VNPT và các nhà mạng Việt Nam so với thế giới

Theo Cable.co.uk, Việt Nam là một trong những quốc gia có giá cước Internet rẻ nhất khu vực châu Á cũng như trên toàn thế giới với gói cước dịch vụ Internet trung bình chỉ 11,27 USD/tháng.

Mới đây, Cable.co.uk (hãng tư vấn và nghiên cứu dịch vụ truyền hình cáp, Internet và viễn thông của Anh) đã công bố báo cáo về mức giá cước sử dụng dịch vụ mạng Internet tại 211 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới bao gồm internet Việt Nam.

Cable.co.uk thu thập dữ liệu từ 3.288 nhà cung cấp dịch vụ mạng cố định tại 211 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong giai đoạn từ tháng 10 đến tháng 12/2020. Theo đó, số tiền trung bình mà người dùng trên thế giới phải chi ra để sử dụng một tháng dịch vụ Internet là 78,14 USD.

Ukraine là quốc gia có giá cước Internet trung bình rẻ nhất thế giới, với mức giá trung bình chỉ 6,41 USD cho một tháng sử dụng Internet. Theo sau đó là Syria, với mức giá cước Internet trung bình 6,49 USD/tháng.

Đặc biệt, Việt Nam xếp thứ 6 tại khu vực châu Á, thứ 12 trên thế giới và số 1 tại khu vực Đông Nam Á về mức giá dịch vụ Internet rẻ. Trung bình người dùng tại Việt Nam sẽ phải chi ra 11,27 USD (tương đương 260.000 đồng) cho một tháng sử dụng Internet. Giá cước này so với nhà lớn của Việt Nam VNPT , FPT, Viettel là tương đối rẻ.

Những biến động về giá cước Internet Việt Nam so với thế giới

Bên cạnh đó, Việt Nam cũng là một trong những quốc gia có mức giá cước biến động theo từng năm thấp nhất thế giới, khi mức giá cước trung bình trong năm 2020 chỉ tăng thêm khoảng 0,04 USD (tương đương 900 đồng) so với năm 2019.

Ngược lại, các quốc gia châu Phi với cơ sở hạ tầng viễn thông thiếu thốn, thiếu tính cạnh tranh giữa các nhà cung cấp dịch vụ và mức thu nhập bình quân thấp cũng khiến giá cước Internet di động tại các quốc gia châu Phi cao nhất thế giới.

Báo cáo nêu rõ, 4/5 quốc gia có giá cước Internet trung bình cao nhất thế giới thuộc về khu vực châu Phi, trong đó, người dùng tại Eritrea sẽ phải tốn trung bình 2.666,24 USD/tháng để sử dụng mạng Internet. Xếp thứ 2 về mức giá cước Internet đắt đỏ là Mauritania, với mức giá 712,46 USD cho một tháng sử dụng Internet.

Theo sau là Comoros (414,01 USD/tháng), Burundi (370 USD/tháng) và Macau (307,74 USD/tháng). Yemen là quốc gia có mức biến động giá cước Internet lớn nhất thế giới, khi mức giá cước trung bình trong năm 2019 là 2.466,67 USD/tháng, nhưng sang năm 2020, mức giá này đã giảm xuống còn 39,34 USD/tháng, giảm đến 2.427,32 USD/tháng.

Xem thêm  VNPT hợp tác cùng Babylon mở ra cơ hội tiếp cận dịch vụ y tế số

Trong bài viết trên ta cũng thấy được phần nào giá cước Internet Việt Nam nói chung và internet VNPT, Viettel, Fpt nói riêng có mức giá so với thể giới tương đối rẻ.

>>>> VNPT đảm bảo hạ tầng cho 10.000 camera giám sát trong khu cách ly tập trung

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here