Tập đoàn VNPT triển khai cung cấp dịch vụ Mobile Money

0
1896

Từ ngày 19/11, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông VNPT chính thức được Ngân hàng Nhà nước cấp phép triển khai dịch vụ Mobile Money. Theo đó, tập đoàn VNPT sẽ tiến hành tiếp cận và hướng dẫn khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ này. Với sự sẵn sàng về hạ tầng, công nghệ, mạng lưới cùng hệ thống đối tác chấp nhận thanh toán rộng khắp cả nước.

Dịch vụ tiện lợi cùng hệ thanh toán phong phú

Hiện nay, VNPT đã và đang là đơn vị phục vụ hơn 30 triệu khách hàng di động. Có thể nói, đây chính là tập đoàn đi đầu trong lĩnh vực phát triển công nghệ bưu chính viễn thông. Bên cạnh đó, sự ra đời của dịch vụ Mobile Money đã góp phần mang lại giá trị to lớn đối với cộng đồng. Nhờ vào sự tiện lợi, nhanh chóng và hệ thống thanh toán đa dạng.

Hiện tại, hệ sinh thái dịch vụ của VNPT đã đi vào hoàn thiện. Ngoài các dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin, VNPT còn chú trọng phát triển giải trí, giáo dục, y tế, dịch vụ công, các dịch vụ tài chính …. Đây chính là môi trường thuận tiện để VNPT tiếp tục mở rộng các dịch vụ thanh toán không tiền mặt qua Mobile Money.

Để sử dụng thanh toán bằng Mobile Money, người dùng chỉ cần đăng ký dịch vụ là có thể thực hiện mọi giao dịch: nạp, rút tiền, thanh toán tiêu dùng nhỏ lẻ, trực tuyến và chuyển tiền bằng Mobile Money. Khách hàng có thể đến các điểm kinh doanh Mobile Money của VNPT và đối tác trên toàn quốc để thực hiện mọi giao dịch mong muốn không cần đến tài khoản ngân hàng mọi lúc mọi nơi. Đây chính là thuận lợi khi lựa chọn sử dụng dịch vụ này.

Xem thêm  Hỗ trợ khách hàng 24/7 VNPT đã tạo ra trợ lý ảo AMI

Tiềm năng phát triển kinh tế – xã hội

Luôn đi đầu trong công cuộc chuyển đổi số kinh tế xã hội cả nước, thông qua các dịch vụ viễn thông và công nghệ thông tin. Tập đoàn VNPT tiếp tục đóng góp vào việc kết nối và thu hẹp khoảng cách số về tài chính. Nhằm tạo cơ hội cho cộng đồng khi được tiếp cận các dịch vụ tài chính hiện đại với thủ tục đơn giản, bắt kịp xu hướng thế giới thông qua Mobile Money.

Mặt khác, nhờ vào sự tiện lợi trong việc thanh toán mà không dùng tiền mặt, Mobile Money mang triển vọng thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội. Đặc biệt tại khu vực nông thôn, biên giới và vùng hải đảo Việt Nam. Bên cạnh đó, dịch vụ này còn giúp giảm thiểu các chi phí xã hội để phát triển. Mở rộng kênh thanh toán không cần dùng tiền mặt trên các thiết bị di động. Mang lại những cơ hội mới cho phát triển kinh tế xã hội.

“Kỳ vọng của dịch vụ Mobile Money là rất lớn khi có tới 60% dân số Việt Nam sống ở khu vực nông thôn nhưng các phương tiện thanh toán thuận tiện lại chỉ tập trung ở vùng đô thị. Mobile Money sẽ giúp cho mạch máu kinh tế lưu thông, phát huy tiềm năng ở tất cả các khu vực địa lý, kinh tế, đặc biệt trong bối cảnh cách mạng công nghệ 4.0 và sự thay đổi cách chúng ta sống từ khi có đại dịch Covid.” Đại diện VNPT chia sẻ.

Xem thêm  VNPT Pay mở ưu đãi 20% khi mua bảo hiểm Học sinh sinh viên

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here