VNPT “tiên phong” hóa đơn điện tử Invoice giúp gia tăng sức mạnh.

0
1949

Nhằm tạo điều kiện cho các hoạt động giao dịch thương mại cá nhân, doanh nghiệp diễn ra thông suốt, an toàn. VNPT chuẩn hóa hóa đơn điện tử Invoice nhanh chóng giúp gia tăng sức cạnh tranh và giảm chi phí hiệu quả.

Để tháo gỡ những khó khăn trước tình hình dịch bệnh cũng như vướng mắc trong quá trình số hóa hoàn toàn với cá nhân, doanh nghiệp. Bộ Tài chính ban hành Thông tư số 78/2021/TT-BTC với nhiều quy định đổi mới, triển khai cụ thể về hóa đơn điện tử.

Theo Thông tư 78, các doanh nghiệp sẽ tiếp tục sử dụng phần mềm và dịch vụ của các tổ chức cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử đạt chuẩn của Tổng cục thuế. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp và đơn vị kinh doanh được ủy quyền bên thứ ba đủ điều kiện theo quy định để phát hành hóa đơn điện tử. Dù chưa có đủ điều kiện để đáp ứng việc sử dụng hóa đơn điện tử hoàn toàn.

Theo đó, Bộ Tài chính cũng thiết lập cụ thể các điều kiện đối với tổ chức cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử, cũng như các tổ chức cung cấp dịch vụ truyền, nhận, lưu trữ dữ liệu hóa đơn điện tử tới cơ quan thuế. Cụ thể, bao gồm các điều kiện về: tài chính, nhân sự, kĩ thuật…

Đại diện Tập đoàn Bưu chính Viễn thông VNPT cho biết rằng, hiện đơn vị này đã thực hiện chuẩn hóa và đang trong quá trình hoàn thành các thủ tục gửi đến Tổng cục Thuế. VNPT mong muốn trở thành “người tiên phong” trong công nghệ chuẩn hóa hóa đơn điện tử Invoice. Và là Nhà cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử,  Nhà cung cấp dịch vụ nhận, truyền, lưu trữ dữ liệu hóa đơn điện tử với Cơ quan thuế theo quy định mới.

Xem thêm  VNPT ra mắt OneSME - Nền tảng chuyển đổi số cho DNVVN

Đại diện Tập đoàn VNPT chia sẻ thêm: “Đồng hành cùng các doanh nghiệp từ hàng chục năm nay, với kinh nghiệm và sự quan sát, bao quát thị trường, VNPT đã sớm có sự chuẩn bị để thay đổi cũng như có các phương án nâng cấp hệ thống dịch vụ hóa đơn điện tử Invoice để phù hợp với điều kiện mới. Vì vậy, khi Thông tư 78 được ban hành, chúng tôi đã nhanh chóng đáp ứng các quy định mới mà vẫn đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng”.

Cùng với đó, VNPT đã hoàn thành cập nhật, nâng cấp cũng như hoàn thiện hệ thống phần mềm nhằm đáp ứng đầy đủ các quy định mới nhất theo Thông tư 78 của Bộ Tài chính. Ngoài ra, VNPT cho biết công ty đã thực sự sẵn sàng về mặt giải pháp, nhân sự cũng như các chính sách để phối hợp với 06 Cục thuế trên cả nước. Từ đó, dần triển khai các hoạt động tập huấn, hướng dẫn cùng với hỗ trợ tối đa cho các doanh nghiệp trong quá trình triển khai sử dụng Hóa đơn điện tử Invoice.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here