VNPT đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ trong dịch COVID-19

0
1160

Theo kế hoạch từ thời điểm này đến cuối năm 2021, VNPT sẽ tiếp tục đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, nâng cao dung lượng cáp quang quốc tế thêm 30%. Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập, làm việc và giải trí của cộng đồng dân cư trong bối cảnh dịch bệnh vẫn còn phức tạp.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ hướng về đồng bào, nhằm hỗ trợ người dân trên toàn quốc đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch bệnh COVID-19. Tập đoàn Bưu chính Viễn thông VNPT tiếp tục thực hiện hàng loạt chính sách hỗ trợ giá cước đối với khách hàng sử dụng dịch vụ của VNPT trên cả nước. Đặc biệt hỗ trợ mạnh mẽ cho những tỉnh thành đang thực hiện giãn cách xã hội. Có chính sách hỗ trợ giá cước cụ thể.

Ngoài ra, VNPT còn hỗ trợ khách hàng đảm bảo việc duy trì liên lạc trong bối cảnh nhiều địa phương vẫn còn giãn cách xã hội. Cụ thể, đối với một số tỉnh thành hiện đang thực hiện cách ly, VinaPhone sẽ không khóa chiều nghe đối với thuê bao trả trước cho đến thời điểm thuê bao đó bị khóa hai chiều.

Song song, để tiếp tục đẩy mạnh thông điệp sẻ chia mùa dịch, VNPT tiếp tục duy trì các chính sách hỗ trợ vẫn đang thực hiện trong thời gian qua, như: Tăng gấp đôi băng thông cho mọi gói cước Internet cáp quang với giá không đổi, miễn phí cước truy cập tốc độ cao đến các trang thông tin điện tử của Bộ Y tế và trên ứng dụng Bluezone.

Xem thêm  Đăng ký lắp đặt internet và Wifi Mesh VNPT Giá Rẻ 2021

Đại diện Tập đoàn công nghệ VNPT khẳng định: “Chính sách hỗ trợ người dân và Chính phủ trong công tác phòng chống dịch bệnh luôn là nhiệm vụ trọng tâm và mục tiêu hướng đến của VNPT. Trong giai đoạn này, các nền tảng số, nền tảng công nghệ tiếp tục được nâng cao chất lượng mạng lưới hạ tầng, đảm bảo giữ an toàn thông tin liên lạc. Chúng tôi sẵn sàng sử dụng mọi nguồn lực, thực hiện các chính sách hỗ trợ tối đa để san sẻ khó khăn với nhân dân, giúp người dân yên tâm chống dịch.”

Mới đây nhất, VNPT đã thực hiện miễn cước hoàn toàn các cuộc gọi từ thuê bao cố định, Gphone VNPT và di động VinaPhone đến Cổng thông tin 1022 của TP Hồ Chí Minh. Đây là tổng đài hỗ trợ Thành phố tiếp nhận yêu của người dân gặp khó khăn trong thời gian thực hiện chỉ thị 16. Trong những ngày cao điểm này, Cổng thông tin đã gặp tình trạng quá tải với trung bình gần 60.000 cuộc gọi mỗi ngày.

Để hỗ trợ Cổng thông tin của Thành phố, VNPT đã tổ chức hệ thống bàn tiếp nhận các cuộc gọi vào Cổng thể hiện sự kịp thời đồng hành cùng Thành phố chống dịch, sẵn sàng hỗ trợ người dân liên tục 24/7.

Đặc biệt, Tập đoàn công nghệ này đã chi ra 400 tỷ ủng hộ vào Quỹ Vaccine phòng chống COVID-19 với hi vọng san sẻ khó khăn của đất nước trước đại dịch. Mặt khác, gửi gắm hi vọng Vaccine sẽ sớm “phủ xanh” cả nước, người dân được tiêm Vaccine hoàn toàn miễn phí.

Xem thêm  Giải mã tất tần tất về sim số đẹp

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here